Đang gửi...

Hướng dẫn đặt vé máy bay nhanh gọn, hãng máy bay Jetstar

Hôm nay, Iguazu sẽ hướng dẫn các bạn từng bước đặt vé máy bay hãng Jetstar để không bị dính thêm các khoản phí thừa nào khi đặt vé. Cả nhà tập nhuần nhuyễn để mai đặt vé Jetstar cho nhanh và chính xác nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang đặt vé:

Bạn có thể vào đường dẫn dưới này: jetstar.com

Bước 2: Chọn ngày khởi hành trình và số lượng hành khách:

Tại giao diện chọn thông tin hành trình, các bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu đặt vé khứ hồi), chọn số lượng người lớn, trẻ em (từ 2-11 tuổi), em bé (em bé dưới 2 tuổi).

Cuối cùng nhấn vào nút “Chọn thời gian chuyến bay”

Bước 3: Chọn giá vé:

Sau khi nhấn vào nút “Chọn thời gian chuyến bay” Bạn sẽ được chuyển tới giao diện liệt kê giá vé của ngày đã chọn và 03 ngày liền kề, bên cạnh là nút mủi tên để xem giá vé các ngày khác nếu bạn muốn.

Bên dưới sẽ liệt kê số chuyến, giờ bay, giá vé trong ngày cho bạn chọn và tình trạng vé còn hay hết. Tại đây, bạn bấm chọn chuyến bay cần đặt chổ, bảng giá sẽ hiển thị là tổng chi phí phải thanh toán, nếu bạn muốn xen chi tiết phải click vào dấu mủi tên ngược để xem chi tiết cấu thành các mức giá đó.

Cuối cùng, kéo xuống dưới cùng nhấn Tiếp Tục. Chú ý, chữ Tiếp Tục phải nổi lên thì bạn mới click được nhé. Nhiều trường hợp nghẽn mạng và thông tin bạn chọn chưa được ghi đầy đủ thì nút Tiếp theo sẽ không hiện lên đâu. Lúc này chỉ còn cách nhấn phím F5 (Refresh) trình duyệt hoặc xem lại các thông tin đã điền đầy đủ chưa.

Bước 4: Chọn gói dịch vụ:

Tiếp theo là phần gói dịch vụ, phần này có 3 lựa chọn cho bạn. Gồm gói phổ thông (không có hành lý ký gửi, hành lý xách tay 07kg); Gói linh hoạt (hành lý xách tay 07kg, hành lý ký gửi 20kg); Gói tối ưu (hành lý xách tay 07kg , hành lý ký gửi 30kg).

Bước 5: Chọn gói hành lý:

Bạn kéo chuột xuống dưới và bạn nhấn Tiếp tục và ngay lập tức sẽ gặp bảng thông báo hỏi bạn có muốn thêm hành lý xách tay không? Hãy nhấn KHÔNG nếu hành lý bạn mang theo lên máy bay <=7kg, còn không bạn hãy chọn mức phù hợp tùy vào kg hành lý của bạn để không phải mất tiền oan nhé.

Bước 6: Chọn chỗ ngồi của bạn:

Nếu bạn đang đặt vé rẻ, không còn thời gian để chọn chỗ ngồi để chân rộng hay ngồi cạnh cửa sổ đâu. Hãy di chuyển xuống cuối trang nhấn dòng chữ nhỏ xíu là Bỏ qua lựa chọn chỗ ngồi.

Bước 7: Điền thông tin hành khách

Ở bước này bạn chỉ cần hoàn thành các thông tin về Quý danh + Họ đệm tên.

Phần Họ tên bạn điền theo như gợi ý của Jetstar là Họ và tên đệm vào ô đầu, Tên ở phía sau.

Ngày sinh của trẻ em phải điền đầy đủ bạn nhé.

Phần tiếp theo là thông tin liên hệ. Bạn có thể điền thông tin của hành khách hoặc thông tin của người sẽ nhận mail và tin nhắn thông báo của hãng. Số điện thoại bạn có thể bỏ số 0 đi hoặc ghi vào cũng không sao. Nhưng theo quy ước điền số điện thoại thì đã có +84 là không còn số 0 nữa.

Bảo hiểm du lịch, Nếu có thời gian bạn hãy đọc trước các điều khoản, điều kiện của bảo hiểm Jetcover để thấy rằng lấy tiền bảo hiểm của hãng là cực kỳ khó. Vì vậy, không cần tốn tiền cho dịch vụ này nhé.

Chọn Không, cảm ơn và nhấn Tiếp tục.

Bước 8: Kiểm tra và Thanh toán

Tới đây, hãy chú ý tới bảng Tóm tắt đặt chỗ luôn hiển thị kể từ bước chọn chuyến bay. Kiểm tra lần cuối thông tin chuyến bay, giờ bay, tên hành khách và xem bạn có bị cộng thêm khoản phí ngoài ý muốn nào không? Nếu đã chính xác, bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp và nhấn Thực hiện với phương thức thanh toán này. Mỗi hình thức thanh toán có mức phí dịch vụ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Thẻ tín dụng: 0 đồng
  • Thẻ BIDV ATM, thẻ ghi nợ nội địa, …: 55.000 đồng
  • Phòng vé jetstar: 115.000 đồng.

Mình khuyên các bạn nếu không có thẻ tín dụng thì chọn hình thức BIDV ATM để thanh toán.

Tick vào ô vuông ở phần Tôi đã đọc… trước khi bạn nhấn nút Mua.

Sau khi nhấn nút Mua, hệ thống sẽ hiển thị mã đặt chỗ cho bạn. Nhớ ghi lại Mã đặt chỗ để đi thanh toán bạn nhé, sẽ không có mail trước khi bạn thanh toán thành công.

 1. Nếu thanh toán bằng thẻ Visa: Thẻ của bạn sẽ được thanh toán và nếu thành công sẽ chuyển qua trang xác nhận thông tin vé, đồng thời vé sẽ được gửi về mail của bạn trong vòng 1 phút đến vài tiếng.

2. Nếu thanh toán bằng thẻ Nội địa, tại phòng vé…: Bạn sẽ được chuyển qua trang thanh toán tiếp theo và tới bước này, vé của bạn có Mã đặt chỗ và được giữ chỗ 24 giờ.

Sau khi có Mã đặt chỗ bạn có 2 lựa chọn:

  • Vào Internet Banking của các ngân hàng hỗ trợ thanh toán vé Jetstar để thanh toán vé
  • Chạy thật nhanh và thanh toán trong vòng 24h tại Bưu điện hoặc các ngân hàng được liệt kê trong danh sách chấp nhận thanh toán để thanh toán vé.

Sau khi đặt vé và thanh toán vé thành công, bạn sẽ nhận được email hãng jetstar gửi về theo đúng email đăng kí ở bước 7. Thông tin vé đầy đủ bao gồm: Họ tên người bay, mã đặt chỗ, hành trình, giá vé, hành lý ( nếu có),...


Tin tức khác

top